5 เทคนิคการเลือกซื้อประกันชีวิต

45 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5เทคนิคเลือกซื้อประกันชีวิต

5 เทคนิคการเลือกซื้อประกันชีวิต

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกัน อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ เรามี 5 เทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อประกันชีวิตให้เหมาะสมและตรง

กับความต้องการของคุณดังนี้ มาดูกันเลยกำหนดแบบประกันที่คุณจำเป็นและสนใจที่จะทำก่อน เช่น ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ประกันออมทรัพย์ ว่าคุณต้องการประกันแบบไหน

 

  1. สำรวจประกันที่ตัวคุณเองมีอยู่ในปัจจุบันว่า มีประกันอะไรบ้าง  หรือเรียกว่าสรุปกรมธรรม์ประกันที่มีอยู่ก่อน จะได้ไม่ซ้ำซ้อน  หรือซื้อมาเพิ่มโดยไม่จำเป็น
  2. ประกันฉบับแรกที่ต้องมีคือ ประกันคุ้มครองชีวิต  โดยควรเลือกแบบที่คุ้มครองตลอดชีพ โดยอายุขัยเฉลี่ยของคนไทยคือ 85 - 90 ปี ดังนั้นประกันที่มีต้องครอบคลุม  เพราะหากอายุยืนมากกว่า 90 ปี ก็อาจจะไม่มีความคุ้มครองหากเสียชีวิต โดยปัจจุบัน แบบประกันชีวิตตลอดชีพคุ้มครองถึงอายุ 99 ปีเลยทีเดียว
  3. ระยะเวลาการชำระเบี้ย เข้าใจง่ายๆ คือ หากชำระเบี้ยสั้น 10 ปี  20 ปี เบี้ยประกันจะแพง กว่าแบบที่ชำระถึงอายุ 60 ปี หรือตลอดชีพโดยดูงบประมาณที่คุณจ่ายไหว หากชำระสั้น 20 ปี แล้วมีกำลังที่จะจ่ายได้ถึง 20 ปี ก็เลือกแบบ 20 ปี เพราะเบี้ยรวมที่จ่ายถูกกว่า แต่ถ้ามีภาระเยอะ ก็แนะนำจ่ายแบบตลอดชีพ เบี้ยประกันไม่สูงมาก
  4. ทุนประกันที่จำเป็น โดยสามารถคำนวณจากค่าใช้จ่ายในครอบครัว เช่น ประกันชีวิตสำหรับหัวหน้าครอบครัวที่ต้องหาเงินมาให้สมาชิกได้ใช้จ่าย หรือค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนของครอบครัว เช่น ค่าใช้จ่ายผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าเทอมลูก ค่าน้ำค่าไฟ ค่าอาหาร สมมติเดือนละ 50,000 บาท หรือ ปีละ 600,000 บาท ค่าใช้จ่ายเหล่านี้หากหัวหน้าครอบครัวไม่อยู่ เสียชีวิต หรืออุบัติเหตุจากไปก่อน ภรรยาและลูกๆ ควรมีเงินเพียงพอใช้จ่ายไปอย่างน้อย 10 ปี โดยไม่ลำบาก  ดังนั้นทุนประกันที่ควรมีอย่างน้อย 6,000,000 บาท ทำให้ครอบครัวมีบ้านหลังเดิมอยู่ ลูกได้เรียนโรงเรียนเดิม และเรียนจบ สามารถหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวต่อไปได้

ลองกลับไปทำตาม 5 เทคนิคนี้ดูนะครับ หรืออยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมโทรเข้ามาสอบถามเราได้เลย ยินดีให้คำแนะนำ

 

สนใจทำประกันติดต่อได้ที่

นิโลบล  แซ่อึ้ง (เจ็ง)

ที่ปรึกษาประกันชีวิต

ใบอนุญาตตัวแทนเลขที่ 6601033085

สังกัดเมืองไทยประกันชีวิต สาขาหาดใหญ่

กดโทรสอบถาม/เช็คเบี้ยได้ที่นี่

กดแอดไลน์เป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้